DTT làm giám khảo cuộc thi sáng tạo sản phẩm phần mềm – UET Hackathon Open 2015

DTT.VN – Ngày 20/11/2015, Lễ khai mạc cuộc thi UET Hackathon Open 2015 với chủ đề “Phần mềm hỗ trợ nâng cao chất lượng, môi trường giáo dục” đã diễn ra tại Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là cuộc thi sáng tạo sản phẩm phần mềm dành cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi do Trường Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của các Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam là Công ty Cổ phần Công Nghệ DTT, FPT SOFTWARE, SETA, MISA, TOPICA…

Tới dự buổi lễ khai mạc cuộc thi có Ông Nguyễn Việt Hà, PGS. TS, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường; các đại diện doanh nghiệp Công nghệ hàng đầu Việt Nam như: Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, FPT SOFTWARE, MISA, TOPICA…đã đồng hành cùng cuộc thi năm nay và đông đảo các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS – Ông Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ cho biết: “Đến với cuộc thi đều là những bạn sinh viên yêu thích sáng tạo phần mềm. Cuộc thi không chỉ thúc đẩy hoạt động sáng tạo công nghệ cũng như khởi nghiệp cho các bạn sinh viên mà còn thể hiện mong muốn kết nối giữa nhà trường, các doanh nghiệp để tạo một sân chơi ý nghĩa, giúp các bạn có cơ hội giao lưu học hỏi về công nghệ và hỗ trợ các bạn sinh viên trong lựa chọn nghề nghiệp khi ra trường”.

 Đại diện các doanh nghiệp Công nghệ nhận chứng nhận của cuộc thi

UET HACKATHON OPEN 2015 có sự tham gia của 15 đội thi đấu với 6 đội đến từ 5 trường là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự và 9 đội đến từ Đại học Công nghệ. Đặc biệt, thành phần ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và là người trẻ làm công nghệ thông tin nói riêng. Họ đều là những người có kinh nghiệm trong Công nghệ phần mềm cũng như tâm huyết với nền giáo dục nước nhà như: PGS. TS. Phạm Bảo Sơn – Chủ nhiệm khoa CNTT – ĐHCN, Ông Mai Duy Quang – Giám đốc Topica EdTech Lab, Ông Nguyễn Thế Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Công ty VTC Intecom,  Ông Tạ Thủy – Phó Tổng Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến EGame, ông Nguyễn Quang Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA.

Hình ảnh các đội thi đã chuẩn bị sẵn sàng cho UET Hackathon Open 2015

Các đội tham gia thi đấu có thể theo cá nhân hoặc theo nhóm từ 2 tới 4 người. Các nhóm tham gia sẽ lập trình liên tục trong 42 giờ để hoàn thiện sản phẩm của mình theo chủ đề “Phần mềm hỗ trợ nâng cao chất lượng, môi trường giáo dục”. Các nhóm sẽ suy nghĩ sáng tạo, đánh giá và đưa ra ý trưởng khác biệt để tạo ra các ứng dụng trên web, máy tính, mobile hay nền tảng bất kỳ nhằm giải quyết một bài toán thực tế. Sản phẩm hoàn thành phải đáp ứng được 3 tiêu chí như tính hữu dụng, độ hoàn thiện và sự sáng tạo. Trong đó, sản phẩm có giải quyết một nhu cầu cụ thể nào hiện nay hay không, có thực sự cần thiết với người sử dụng cuối hay không. Có ý tưởng mới hay có phương pháp tiếp cận mới cho một vấn đề cũ một cách hiệu quả? Tiêu chí về mã nguồn có phức tạp không, hiệu quả ra sao và có gì nổi bật? Ý tưởng thiết kế đã tốt chưa? Tiêu chí về tính khả thi và tiềm năng của sản phẩm cũng sẽ được đánh giá cho điểm. Ban tổ chức cho biết, toàn bộ mã nguồn sản phẩm dự thi của các đội sẽ được công bố trên GitHUb dưới dạng mã nguồn mở.

Kết quả thi đấu sẽ được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi: http://www.uethackathon.org/.  Lễ trao giải cho các đội thi sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2015 tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Hackathon được biết đến là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm. Nhiều cuộc thi Hackathon đã được tổ chức trên khắp thế giới với quy mô và cấp độ khác nhau như Hackademics, World Hackathon Day… Năm nay, UET Hackathon Open được tổ chức thành một cuộc thi lập trình đường trường, một sân chơi thử thách quy tụ rất nhiều sinh viên nhiệt huyết và khát khao chinh phục. Các sinh viên sẽ có không gian và cơ hội để thoả sức sáng tạo, làm việc nhóm, cọ xát với môi trường thực tế, thi đấu và tích lũy kinh nghiệm từ các cố vấn viên, ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ và Start Up, và từ chính các đối thủ của mình.
Các tin khác
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG