Tích hợp dịch vụ công trực tuyến đổi GPLX giữa chính quyền điện tử TP Đà Nẵng và Bộ GTVT

Chiều nay (25/3), tại Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN; Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GTVT); Sở GTVT và Sở Thông tin truyền thông cùng đại diện Công ty cổ phần công nghệ DTT đã có buổi làm việc nhằm lựa chọn phương án để tích hợp và sử dụng tốt nhất dịch vụ công trực tuyến đăng ký đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên phần mềm một cửa chính quyền điện tử TP.Đà Nẵng và trang web cấp đổi GPLX của Bộ GTVT.
Dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền; Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Phạm Duy Ninh; Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng Phạm Kim Sơn; Chủ tịch, TGĐ DTT Nguyễn Thế Trung cùng đại diện nhiều cơ quan của Sở GTVT Đà Nẵng; Truyền thông; Trung tâm CNTT Bộ GTVT…

Các đơn vị liên quan tìm phương án để phục vụ người dân tốt nhất

Mở đầu buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng Phạm Kim Sơn cho biết, Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển hiệu quả mô hình chính quyền điện tử trong nhiều lĩnh vực.

“Tuy nhiên, với nhiều dịch vụ công trực tuyến khác nhau lại có các phần mềm khác nhau. Do đó, vừa khó cho người quản lý, vừa không thuận tiện cho người dân, trong đó có việc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến đăng ký đổi giấy phép lái xe nên việc tích hợp các dịch vụ vào cùng một phần mềm là nhiệm vụ mà Sở Thông tin truyền thông cần phải hoàn thành với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan liên quan”.

Đồng quan điểm với ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ GTVT Phạm Duy Ninh cũng cho rằng, đây là việc làm cấp bách nhằm đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin theo Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 với mục tiêu “Đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của LHQ. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng” tại Đà Nẵng nói riêng và các địa phương khác nói chung.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan liên quan đã tập trung trao đổi, thảo luận xung quanh các giải pháp kỹ thuật; các công việc cần phối hợp thực hiện cũng như đặc biệt quan tâm đến việc làm sao thủ tục trực tuyến nhanh, gọn, thuận tiện nhất, phục vụ  người dân một cách tốt nhất.

Đổi GPLX tại Tổng cục ĐBVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục truỏng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền thống nhất cao với chủ trương của UBND TP.Đà Nẵng về triển khai, tích hợp hệ thống dịch vụ công trực tuyến đăng ký cấp GPLX mức độ 3 củz Tổng cục ĐBVN với hệ thống thông tin Chính quyền điện tử của Thành phố.

“Việc tích hợp với hệ thống thông tin chính quyền điện tử cần triển khai theo quy định của pháp luật, công khai minh bạch và tránh đầu tư trùng lặp gây lãng phí. Vì hệ thống cung cấp dịch vụ công mức độ 3 đổi GPLX của Tổng cục ĐBVN  đã được tập huấn, chuyển giao đến các Sở GTVT trên toàn quốc áp dụng từ tháng 6/2015″, bà Phan Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Phó Tổng cục truỏng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền cũng đề nghị Sở GTVT Đà nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng đề án, giải pháp kỹ thuật cụ thể, chi tiết nêu rõ dữ liệu ra/vào; phương pháp tích hợp; phương thức khai thác, sử dụng và bảo mật dữ liệu GPLX; ưu và nhược điểm, lợi ích của hệ thống sau khi tích hợp bảo đảm việc cung cấp dịch vụ công tốt nhất đến ngừoi dân thành phố.

Nguồn: mt.gov.vn
Các tin khác
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG